Mini Eyes Lock เทคนิคทำตาสองชั้นที่ La Ferly เหมาะกับใคร

เลือกคลินิกทำตาสองชั้นให้ตอบโจทย์ตรงใจ Mini Eyes Lock เทคนิคการทำตาสองชั้นเฉพาะที่ La Ferly เท่านั้น ก่อนทำตาสองชั้นควรรู้อะไรบ้าง 

การทำตาสองชั้น คืออะไร ช่วยแก้ไขอะไรบ้าง

การศัลยกรรมทำตาสองชั้น เป็นการผ่าตัดแก้ไขหนังตาที่เป็นปัญหา เช่น หนังตาตก หนังตาม้วน หนังตาหย่อน หรือต้องการเพิ่มชั้นตาขี้นใหม่อีกชั้นสำหรับใครที่มาชั้นเดียวด้วยเทคนิคปรับแต่งหนังตาโดยศัลยแพทย์จะนำไขมันหรือนำหนังตาบางส่วนออกแล้วจึงเย็บแผลเพื่อให้เปลือกตาเกิดรอยพับ ตกแต่งดวงตาให้ดูโตสวย

การทำตาสองชั้นเป็นการศัลยกรรมเพื่อความงามสมส่วนของใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าดูตื่นตัวสดใสและดูอ่อนวัย แก้ไขปัญหาหนังตาปรือหรือหนังตาตก ดูง่วงหรือไม่มีชีวิตชีวา การทำตาสองชั้นช่วยให้ตาโตขึ้น ดวงตาดูสดชื่นตื่นตัวและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น ส่งผลกับองค์ประกอบโดยรวมของใบหน้าเสริมความรู้สึกมั่นใจ

ขั้นตอนการทำตาสองชั้น มีกี่แบบ 

เทคนิคการทำตาสองชั้นในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ โดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเลือกวิธีการทำตาสองชั้นที่เหมาะสมกับผู้รับบริการตามลักษณะชั้นตาดั้งเดิมของแต่ละคน  ได้แก่ 

 • เทคนิคทำตาสองชั้นแบบ Full Incision ตอบโจทย์ผู้รับบริการที่มีเนื้อหนังตาเยอะ หนังตาตกหรือหย่อนคล้อย และมีไขมันส่วนเกิน ซึ่งการทำตาสองชั้นแบบ Full Incision นี้จะให้ผลลัพธ์ตาสองชั้นที่ถาวรมากที่สุด เนื่องด้วยเทคนิคนี้จะเป็นการปรับหนังตาในความยาวเกือบจะตั้งแต่หัวตาถึงหางตาเพื่อนำส่วนหนังและไขมันที่ไม่ต้องการออก จากนั้นศัลยแพทย์จึงจะเย็บแผลตลอดความยาวเพื่อให้เกิดชั้นตาขึ้นอีกชั้นพร้อมกับการปรับแต่งทรงตาให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ
 • เทคนิคทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้น Partial Incision ตอบโจทย์ผู้รับบริการที่หนังตามีไขมันส่วนเกินอยู่เยอะ แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาหนังตาตกหรือหย่อนคล้อย สำหรับเทคนิคนี้ศัลยแพทย์จะแก้ไขหนังตาเพียงกึ่งกลางตาเท่านั้น แผลจึงเล็ก ฟื้นตัวไวและไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นเด่นชัด จึงเหมาะกับคนตาชั้นเดียวหลบในและต้องการดวงตาที่ดูโตขึ้น

จุดเด่นของ Mini Eyes Lock เทคนิคทำตาสองชั้น ลา เฟอร์ลี่ คลินิก

Mini Eyes Lock เป็นเทคนิคการศัลยกรรมเพื่อทำตาสองชั้นเฉพาะที่ ลา เฟอร์ลี่ คลินิก (La Ferly) เท่านั้น ซึ่งเป็นเทคนิคการทำตาสองชั้นที่คิดค้นโดยคุณหมอคิมเพื่อช่วยแก้ปัญหาตาชั้นเดียว ปัญหาตาไม่เท่ากัน ปัญหาหนังตาตก หรือผู้ที่มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน เทคนิค Mini Eyes Lock เป็นการสร้างตาสองชั้นแบบถาวรด้วยการกรีดสั้นซึ่งทำให้แผลที่เกิดจากการผ่าตัดบริเวณกึ่งกลางของเปลือกตานั้นมีขนาดเล็กมาก โดยมีความยาวเพียง 3-5 มิลลิเมตรเท่านั้น พร้อมเย็บกลับด้วยเทคนิคซ่อนแผล  เพื่อให้ลักษณะชั้นตามีความชัดเจนโดยไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใด  

ข้อดีของการทำตาสองชั้นด้วยเทคนิค Mini Eyes Lock

 • ชั้นตาที่ได้ใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 • ขนาดแผลหลังทำเล็กมาก ขนาดไม่เกิน 1 เซนติเมตร
 • แพทย์ใช้เทคนิคเย็บซ่อนแผลด้วยไหมละลาย ไม่มีรอยไหมให้เห็นด้านนอก
 • เป็นเทคนิตที่ทำให้เกิดการบวมช้ำน้อย ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน
 • หลังพักฟื้น 3 วันสามารถกลับมาแต่งหน้าได้เลย

ขั้นตอนทำตาสองชั้นด้วยเทคนิค Mini Eyes Lock มีอะไรบ้าง

ในการทำตาสองชั้นด้วยเทคนิค Mini Eyes Lock เทคนิคเฉพาะของ La Ferly คลินิกนั้นเริ่มต้นตั้งแต่ขั้นตอนวิเคราะห์ชั้นตาของผู้รับบริการแต่ละคน โดยแพทย์จะประเมินภาพรวมโครงหน้าเพื่อแนะนำลักษณะของชั้นตาที่เหมาะสมและตอบโจทย์กับเค้าโครงใบหน้าของผู้รับบริการ โดยขั้นตอนของการทำตาสองชั้นจะเริ่มตั้งแต่การฉีดยาชา เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเริ่มขั้นตอนผ่าโดยมีศัลยแพทย์ทำการกรีดชั้นตา เรียงไขมัน และ เย็บชั้นตาใหม่โดยใช้ไหมละลาย 

หลังทำตาสองชั้น ใช้เวลาฟื้นตัวนานไหม

โดยทั่วไประยะเวลาที่ใช้ในการฟื้นตัวหลังการทำตาสองชั้นขึ้นอยู่กับขนาดของแผลที่ผ่า ซึ่งด้วยเทคนิค Mini Eyes Lock ที่ La Ferly เป็นการใช้เทคนิคกรีดสั้นทำให้ขนาดของแผลเล็กกว่า 1 เซนติเมตรจึงไม่จำเป็นต้องพักฟื้นแต่อย่างใด สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ทั้งนี้ผู้รับบริการต้องไม่ละเลยการดูและตัวเองหลังทำตาสองชั้น ตามคำแนะนำของศัลยแพทย์ดังนี้ 

 1. ไม่ขยี้ตา เกา ดึงหลังตา และไม่จับแผลบ่อย
 2. หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าจนกว่าแผลจะสมานหมด
 3. ดูแลแผลให้สะอาดอยู่ตลอด ไม่ให้คราบเลือดโดนแผล
 4. หลังผ่าตัด 48 ชั่วโมงแรก ควรประคบเย็นเพื่อให้หายเร็วขึ้นโดยใช้ผ้าก๊อซรองก่อน ระวังไม่ให้แผลเปียก
 5. นอนศีรษะสูงกว่าปกติใน1-2 คืนแรกของการผ่าตัด เพื่อลดอาการบวม
 6. ทำความสะอาดแผลวันละ 1-2ครั้ง ใช้ไม้พันสำลีสะอาดชุบน้ำเกลือ เช็ดคราบเลือดซึมบริเวณแผล
 7. หลังวันที่ 3 เป็นต้นไป หากมีรอยเขียวช้ำ ให้ประคบอุ่น (ระวังไม่ให้ร้อนเกินไป) ช่วยให้หายเร็วขึ้น สามารถสลับกับประคบเย็นได้เพื่อช่วยให้ลดบวมเร็วขึ้น ถ้าไม่มีรอยเขียวช้ำให้ประคบเย็นต่อไป
 8. หลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง เหล้า ไข่ อาหารทะเล 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันแผลนูนคัน งดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 4 สัปดาห์
 9. พบคุณหมอตามเวลานัดเพื่อตรวจดูอาการเป็นระยะ

Share this article

Related Article

อายุเท่าไหร่ควรเริ่มฉีด Botox

ข้อดีของการฉีด Botox คืออะไร เมื่อไหร่ถึงวัยควรฉีด หากต้องการฉีด Botox ควรเลือกคลินิกอย่างไร และ ฉีดฟิลเลอร์ ต่างจากโบท็อกอย่างไร

การฉีดโบท็อกช่วยหน้าดูเด็กลงได้อย่างไร

ทำไมการฉีดโบท็อกถึงเป็นคำตอบของใบหน้าที่อ่อนเยาว์สดใส ช่วยเรื่องปัญหาผิวอะไรบ้าง การโบท็อกควรฉีดบ่อยแค่ไหน พร้อมบอกวิธีดูแลตัวเองหลังฉีด

ตาสองชั้น จำเป็นต้องทำกับ “จักษุแพทย์เฉพาะทาง” หรือไม่

การทำตาสองชั้นคืออะไร ปัญหาหนังตาแบบไหนที่การทำตาสองชั้นช่วยได้ ขั้นตอนการทำตาสองชั้นเป็นอย่างไร ทำไมการทำตาสองชั้นกับจักษุแพทย์ถึงเป็นคำตอบที่ดีกว่า
To top