ความจริงของการดูดไขมัน อันตรายไหม

จัดการปัญหาไขมันส่วนเกินอย่างเข้าใจ การดูดไขมันสะสมออกจากส่วนต่างๆ ของร่างกายอันตรายไหม ดูดไขมันที่ลาเฟอร์ลี่ปลอดภัยอย่างไร

ไขมันสะสม อุปสรรคหุ่นสวย

แม้จะออกกำลังกาย คุมอาหารแทบทุกมื้อ แต่ผลลัพธ์ทางเรือนร่างก็ยังไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ หุ่นที่ลงแรงปั้นยังไงก็ยังไม่เฟิร์มสมใจ สาเหตุส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะปัญหาจากไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ เช่น มีชั้นไขมันหน้าท้อง มีเหนียงใต้คอ ต้นแขนยังดูใหญ่ หรือสะโพกและรอบเอวที่ยังไม่ได้สัดส่วนน่าพอใจ ซึ่งไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous fat) ที่สะสมอยู่เยอะเกินไปนี้เอง คือปัญหาหลักที่มาขวางเส้นทางหุ่นในฝัน เมื่อสะสมอยู่บริเวณต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ ก็ทำให้กล้ามเนื้อดูหย่อนคล้อย ไม่กระชับ จนหลายคนอาจสูญเสียความมั่นใจ และอาจหมดกำลังใจปั้นหุ่นสวย การมองหาตัวเลือกทางการแพทย์เข้ามาช่วย เช่น การดูดไขมัน (Liposuction) เพื่อจัดการเจ้าไขมันดื้อด้าน (Stubborn Fat) ที่ลดเท่าไหร่ก็ไม่หายไปเหล่านี้ออกโดยเฉพาะจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีทางการแพทย์เพื่อเรียกความมั่นใจของคนรักหุ่นสวยรู้สึกดีกับร่างกายตัวเอง

การดูดไขมันคืออะไร อันตรายหรือไม่?

การดูดไขมัน (Liposuction) คือ ศัลยกรรมรูปแบบหนึ่งในการขจัดไขมันส่วนเกินออกจากส่วนต่างๆ ของร่างกายโดยเฉพาะ ไขมันหน้าท้อง ก้น สะโพก ต้นขา ต้นแขน และคอ ซึ่งมักเป็นบริเวณที่เกิดการสะสมของไขมันส่วนเกิน เพื่อให้บริเวณที่รับการดูดไขมันเหล่านี้มีสัดส่วนเข้ารูปขึ้น ทั้งนี้ก็เพราะว่า การดูดไขมันเป็นการลดปริมาณเซลล์ไขมันในบริเวณนั้นๆ ออกอย่างถาวรผ่านทางท่อดูดขนาดเล็ก (Cannula) ที่สอดเข้าใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งหลังจากไขมันถูกดูดออกไปแล้ว ผิวหนังส่วนนั้นก็จะปรับตัวใหม่ให้เข้ารูปกับสัดส่วนใหม่
ที่ศัลยแพทย์ได้ออกแบบไว้นั่นเอง

อันตรายของการดูดไขมัน เกิดจากอะไร

ขั้นตอนการดูดไขมันมีความเสี่ยงไม่ต่างจากการศัลยกรรมประเภทอื่นๆ เพราะจำเป็นต้องได้รับการให้ยาชาก่อนจะเริ่มต้นขั้นตอน จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องเข้ารับการดูดไขมัน โดยคลินิกเสริมความงามที่มีมาตรฐานด้านอุปกรณ์การแพทย์ ฝีมือของทีมแพทย์ การบริการ และความสะอาดของคลินิก มีแพทย์ศัลยกรรมดูแลขั้นตอนศัลยกรรมเท่านั้นและปฏิบัติตาม คำแนะนำก่อนและหลังการดูดไขมันอย่างเคร่งครัดเพื่อลดความเสี่ยงจากผลลัพธ์อันไม่พึงประสงค์ เช่น การติดเชื้อทางผิวหนัง มีของเหลวคั่งในเซลล์ รอยช้ำ ภาวะน้ำท่วมปอด และอื่นๆ ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้หากเข้ารับการดูดไขมันโดยคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ที่สำคัญต้องไม่ลืมว่าสุขภาพของผู้เข้ารับการบริการก็มีผลต่อความเสี่ยงในการดูดไขมันให้ไม่เป็นผลดีนัก เช่น น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ มีค่า BMI ที่มากกว่า 25 มีปัญหาทางสุขภาพที่ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้ไม่เต็มที่

ดูดไขมันเจ็บไหม มีขั้นตอนอะไรบ้าง

ระบวนการดูดไขมันที่ปลอดภัยจะทำโดยแพทย์ศัลยกรรมที่เชี่ยวชาญเท่านั้น ซึ่งจะมีการใช้ยาชาก่อนทำให้ไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวดใดๆ หลังจากนั้นศัลยแพทย์จึงจะกรีดเป็นรอยเล็กเพื่อสอดอุปกรณ์สำหรับดูดไขมันลงใต้บริเวณระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อก่อนเริ่มต้นดูดไขมันด้วยวิธีการแตกต่างกันออกไปตามแต่ละเครื่องมือ ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนดูดไขมันควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการดูแลตัวเองหลังยาชาหมดฤทธิ์อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างถูกวิธี

ดูดไขมันกับหมอคิม ลาเฟอร์ลี่ ปลอดภัยอย่างไร
ลาเฟอร์ลี่คลินิก ได้รับมาตรฐานกึ่งโรงพยาบาล มีห้องผ่าตัด และเครื่องมือที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล ดูแลการดูดไขมันโดยทีมแพทย์ที่ชำนาญด้านไขมันโดยตรงพร้อมประสบการณ์ดูดไขมันมากกว่า 15,000++เคส และได้รับการอบรบด้านการดูดไขมันจากประเทศเกาหลีที่เป็นอันดับ 1 ด้านศัลยกรรม นอกจากนี้ เครื่องมือและผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์สามารถตรวจสอบได้ พร้อมด้วยทีมแพทย์ที่มีความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรม, เครื่องมือทางการแพทย์, เทคนิคการดูดไขมันที่ทันสมัยบนพื้นฐานของความปลอดภัย และพึงพอใจของผู้รับบริการ

Share this article

Related Article

อายุเท่าไหร่ควรเริ่มฉีด Botox

ข้อดีของการฉีด Botox คืออะไร เมื่อไหร่ถึงวัยควรฉีด หากต้องการฉีด Botox ควรเลือกคลินิกอย่างไร และ ฉีดฟิลเลอร์ ต่างจากโบท็อกอย่างไร

การฉีดโบท็อกช่วยหน้าดูเด็กลงได้อย่างไร

ทำไมการฉีดโบท็อกถึงเป็นคำตอบของใบหน้าที่อ่อนเยาว์สดใส ช่วยเรื่องปัญหาผิวอะไรบ้าง การโบท็อกควรฉีดบ่อยแค่ไหน พร้อมบอกวิธีดูแลตัวเองหลังฉีด

ตาสองชั้น จำเป็นต้องทำกับ “จักษุแพทย์เฉพาะทาง” หรือไม่

การทำตาสองชั้นคืออะไร ปัญหาหนังตาแบบไหนที่การทำตาสองชั้นช่วยได้ ขั้นตอนการทำตาสองชั้นเป็นอย่างไร ทำไมการทำตาสองชั้นกับจักษุแพทย์ถึงเป็นคำตอบที่ดีกว่า
To top