Nano Fat Grafting เติมไขมันหน้าเด็ก คืออะไร?

ริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าแม้ไม่ต้องการแค่ไหนแต่สุดท้ายก็มาตามวัย แต่ใช่ว่าจะป้องกันหรือแก้ไขไม่ได้เสียทีเดียว เพราะนอกจากการบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอเพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยแล้วนั้น เรายังสามารถจัดการกับริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้โดยตรงด้วยการฉีดไขมันนาโน (Nano Fat Grafting) ซึ่งเป็นวิธีการเสริมความงามแบบไม่ผ่าตัดที่ใช้ไขมันของตัวเองมาฉีดเพื่อเติมเต็มร่องลึกและรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ช่วยลดรอยแผลเป็น และทำให้ผิวหน้าดูเต่งตึงอ่อนวัยขึ้น

Nano Fat Grafting เทคนิคเติมไขมันทั่วใบหน้า ช่วยให้ดูเด็กลงได้อย่างไร

การเติมไขมันนาโน (Nano Fat Grafting) หรือที่เรียกว่า “การฉีดไขมันระดับนาโน” เป็นหัตถการเสริมความงามโดยการฉีดไขมันที่ผ่านการสลายตัวจนมีโมเลกุลละเอียดระดับนาโนเข้าไปในบริเวณผิวที่ต้องการการแกไ้ข เช่น ร่องแก้ม รอบดวงตา หน้าผาก หรือขมับ เพื่อเติมเต็มร่องลึกและรอยเหี่ยวย่น ให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดรอยแผลเป็น และทำให้ผิวหน้าดูอ่อนวัยขึ้นได้อีกด้วย

เมื่อเข้ารับบริการเติมไขมัน ในขั้นแรกศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดูดไขมันส่วนเกินจากบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่มากบนร่างกายของเราอย่างสะโพก หรือ ต้นขา หลังจากนั้นไขมันที่ดูดออกมานี้จะถูกนำไปปั่นแยกส่วนของเหลวเพื่อให้ได้ไขมันที่มีอนุภาคขนาดเล็ก (Nano Fat) ซึ่งเป็นเซลล์ไขมันดีที่มีประสิทธิภาพ เหตุผลก็เพราะว่าไขมันที่มีความละเอียดสูงจะสามารถแทรกซึมเข้าไปในชั้นผิวหนังได้อย่างทั่วถึงทุกชั้นผิว ตั้งแต่ ชั้นกระดูก ชั้นกล้ามเนื้อและชั้นผิวหนัง เติมเต็มร่องลึกและริ้วรอยได้อย่างเรียบเนียนและเป็นธรรมชาตินั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น 

  • เพิ่มความเต่งตึงบนใบหน้า 
  • ช่วยให้ผิวดูเต่งตึง กระชับ
  • ปรับปัญหาผิวหย่อนคล้อย 
  • ลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็น 

เติมไขมัน กับ ฉีดฟิลเลอร์ แตกต่างกันอย่างไร

ตัวเลือกของการทำหัตถการเพื่อเติมเต็มผิวหน้าให้เรียบเนียนเต่งตึง แก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึกที่ทำให้ผิวดูมีอายุนั้นสามารถทำได้ทั้งด้วยการเติมไขมันและฉีดฟิลเลอร์ โดยการเติมไขมันเป็นการใช้ไขมันส่วนเกินในร่างกายนำมาแปรสภาพให้มีโมเลกุลละเอียดเล็กเพื่อเติมบริเวณที่ต้องการ เช่น เติมไขมันโหนกแก้มเพื่อแก้ปัญหาโหนกแก้มสูง แก้มตอบ ขมับยุบหรือบุ๋ม ให้เค้าโครงหน้าดูละมุน อ่อนวัยมากขึ้น รวมถึงเติมไขมันในส่วนของผิวที่มีรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกา รอยย่นหน้าผาก ซึ่งจะแตกต่างกับ การฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นการใช้สารเลียนแบบธรรมชาติคือกรดไฮยาลูโรนิกที่มีคุณสมบัติอุ้มน้ำนำมาฉีดเข้าเข้าช่วยเติมเต็มร่องลึกบนใบหน้าเพื่อลดเลือนริ้วรอยจากการ Aging เติมเต็มริมฝีปากให้ดูอิ่มเต็มและได้รูปมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าทั้งสองวิธีสามารถช่วยให้หน้าดูเด็กลง คืนความอ่อนวัยให้ใบหน้า แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการ ผู้รับบริการสามารถเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างการเติมไขมันและการฉีดฟิลเลอร์ทั้งข้อดีและความเสี่ยงได้ดังนี้ 

รูปแบบของหัตถการ

ความต่างที่เด่นชัดที่สุดระหว่างการเติมไขมันกับการฉีดฟิลเลอร์คือรูปแบบของหัตถการ โดยการเติมไขมันจะมีขั้นตอนของการดูดไขมันเข้ามาด้วย ซึ่งศัลยแพทย์จะใช้วิธีเปิดผิวเพื่อใช้เครื่องดูดไขมันนำไขมันที่มีอยู่ในร่างกายมาแปรสภาพให้มีความละเอียดเป็นโมเลกุลนาโนพร้อมต่อการนำไปเติมไขมันเข้าสู่ผิว เซลล์ไขมันที่ได้จากการดูดไขมันจึงเป็นสเต็มเซลล์ที่มีชีวิตและพร้อมจะทำหน้าที่เติมเต็มความอวบอิ่มเต่งตึงเพื่อผิวอ่อนวัยได้ทั่วทั้งใบหน้า ทั้งยังช่วยลดริ้วรอยและลบเลือนความ Aging ซึ่งถ้าเป็นการฉีดฟิลเลอร์จะไม่มีขั้นตอนการผ่าตัดเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เพราะศัลยแพทย์จะใช้การฉีดสาร HA เข้าสู่ผิวเฉพาะจุดเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะส่วนเท่านั้น เช่น ฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อปรับรูปทรงใบหน้าให้ได้สัดส่วน หรือฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อแก้ไขปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ เป็นต้น

ระยะเวลาฟื้นตัวและผลลัพธ์หลังการรักษา

เพราะการเติมไขมันมีขั้นตอนผ่าตัดเพื่อดูดไขมันจากบริเวณที่ร่างกายมีไขมันสะสมอยู่มาก เช่น สะโพก ต้นขา หรือหน้าท้อง ทำให้การเติมไขมันอาศัยระยะเวลาพักฟื้นที่นานกว่า ทว่าไขมันที่ดูดมาแล้วนั้นสามารถนำมาแปรสภาพเป็นโมเลกุลไขมันขนาดเล็กเพื่อปลูกถ่ายในบริเวณที่ต้องการเติมเต็มได้ทั่วทั้งใบหน้า เซลล์ไขมันนี้หลังปลูกถ่ายแล้วยังสามารถทำงานต่อไปได้นาน 5-7 ปี  

ด้วยเหตุนี้ การเติมไขมันหน้าเด็กจึงให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่า ในราคาที่ย่อมเยากว่าการใช้ฟิลเลอร์ ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้เพราะไม่มีสารแปลกปลอมเจือปนนั่นเอง 

ในขณะเดียวกัน การฉีดฟิลเลอร์เองก็ตอบโจทย์ทั้งในแง่ของการปรับเค้าโครงและสัดส่วนใบหน้าแบบเฉพาะเจาะจง ซึ่งศัลยแพทย์จะใช้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะจุดด้วยลักษณะของฟิลเลอร์ที่หลากหลายมากกว่า เช่น ฟิลเลอร์เนื้อแข็งหรือฟิลเลอร์เนื้อบางเบาในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งหลังฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่จำเป็นต้องพักฟื้นเพราะแทบไม่มีรอยให้เห็น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติควบคู่ไปกับการดูแลร่างกายตามคำแนะนำของคุณหมอได้เลย 

แน่นอนว่าแต่ละคนย่อมมีโจทย์ความสวยและปัญหาผิวหน้าที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจมากที่สุด สามารถติดต่อเข้ารับคำปรึกษาเกี่ยวกับเติมไขมันกับทีมศัลยแพทย์ของ ลา เฟอร์ลี่ คลินิก เพื่อประกอบการตัดสินใจได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น 

Nano Fat Grafting ที่ ลา เฟอร์ลี่ คลินิก ปลอดภัยแค่ไหน

อย่างที่รู้แล้วว่าสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การเติมไขมันได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมากที่สุดคือความสมบูรณ์ของเซลล์ไขมันบริสุทธิ์ที่ปลูกถ่ายเข้าสู่ผิว ดังนั้นแล้ว เมื่อเลือกรับบริการเติมไขมัน ต้องแน่ใจว่าคลินิกเสริมความงามนั้นมีเครื่องมือที่ทันสมัย มีเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพพร้อมทีมแพทย์ที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญเรื่องการเติมไขมันโดยเฉพาะ 

ลา เฟอร์ลี่ คลินิก ตอบโจทย์การเติมไขมันด้วยการเลือกใช้เครื่องมือดูดไขมันเพื่อการเติมไขมันให้ได้ผลดีที่สุด ด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์และนวัตกรรมที่ทันสมัยอย่าง Body Jet ที่เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ (Water Assisted Liposuction (WAL) มีจุดเด่นเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวหนังเพราะใช้พลังงานน้ำในการสลายเซลล์ไขมันออกจากกันโดยไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อโดยรอบ ทำให้ผิวหนังไม่บวมช้ำ ใช้เวลาพักฟื้นน้อย ความอ่อนโยนนี้ยังช่วยให้เซลล์ไขมันที่ดูดออกมามีชีวิตอยู่และคงสภาพดี สามารถนำกลับไปเติมใบหน้า และส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลา เฟอร์ลี่ คลินิก ได้รับมาตรฐานกึ่งโรงพยาบาล มีห้องผ่าตัด และเครื่องมือที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล ดูแลการดูดไขมันโดยทีมแพทย์ที่ชำนาญด้านไขมันโดยตรงพร้อมประสบการณ์ดูดไขมันมากกว่า 15,000++เคส และได้รับการอบรบด้านการดูดไขมันจากประเทศเกาหลีที่เป็นอันดับ 1 ด้านศัลยกรรม นอกจากนี้ เครื่องมือและผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์สามารถตรวจสอบได้ พร้อมด้วยทีมแพทย์ที่มีความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรม การใช้เครื่องมือทางการแพทย์ รวมถึงเทคนิคการดูดไขมันที่ทันสมัยบนพื้นฐานของความปลอดภัย และพึงพอใจของผู้รับบริการ

ที่มาข้อมูล 

centreforsurgery.com

Share this article

Related Article

อายุเท่าไหร่ควรเริ่มฉีด Botox

ข้อดีของการฉีด Botox คืออะไร เมื่อไหร่ถึงวัยควรฉีด หากต้องการฉีด Botox ควรเลือกคลินิกอย่างไร และ ฉีดฟิลเลอร์ ต่างจากโบท็อกอย่างไร

การฉีดโบท็อกช่วยหน้าดูเด็กลงได้อย่างไร

ทำไมการฉีดโบท็อกถึงเป็นคำตอบของใบหน้าที่อ่อนเยาว์สดใส ช่วยเรื่องปัญหาผิวอะไรบ้าง การโบท็อกควรฉีดบ่อยแค่ไหน พร้อมบอกวิธีดูแลตัวเองหลังฉีด

ตาสองชั้น จำเป็นต้องทำกับ “จักษุแพทย์เฉพาะทาง” หรือไม่

การทำตาสองชั้นคืออะไร ปัญหาหนังตาแบบไหนที่การทำตาสองชั้นช่วยได้ ขั้นตอนการทำตาสองชั้นเป็นอย่างไร ทำไมการทำตาสองชั้นกับจักษุแพทย์ถึงเป็นคำตอบที่ดีกว่า
To top